HÌNH THÀNH CÁC THÓI QUEN ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH CHO TRẺ

476 lượt xem

Giữa tâm bão dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, chúng ta cần chú ý bảo vệ sức khỏe đặc biệt là trẻ em vì hệ miễn dịch của trẻ rất non nớt. Mầm Non Tuổi Ngọc gửi đến quý phụ huynh một số “nguyên tắc vàng” giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ và cả gia đình nhé! 

Tập thể dục buổi sáng

Mỗi buổi sáng cả gia đình cùng dậy sớm tập thể dục vừa giúp cho cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt hơn vừa giúp cho tình cảm gia đình thêm khắng khít hơn. Bố mẹ hãy cố gắng hình thành thói quen tốt này cho các bạn nhỏ, tránh việc các bạn ngủ nướng, lười vận động nhé! Một số bài tập đơn giản Mầm Non Tuổi Ngọc gợi ý đến quý phụ huynh có thể là bật nhảy tại chỗ, hít thở hoặc chạy bộ,… 

Mỗi buổi sáng cả gia đình cùng dậy sớm tập thể dục có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt hơn.

Uống nhiều nước

Việc uống nhiều nước giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Đây là thói quen có lợi cho sức khỏe cũng như hệ miễn dịch của mỗi chúng ta. Mách nhỏ một lưu ý cho bố mẹ là nên chuẩn bị nước ấm để uống cho cả gia đình vì nước ấm có lợi cho cơ thể trong việc tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. 

Việc uống nhiều nước giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Ngủ đủ giấc

Đây là một nguyên tắc quan trọng mà bố mẹ không nên bỏ qua. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta sản sinh ra chất Melatonin ức chế hàm lượng estrogen làm giảm khả năng mắc bệnh. 

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta sản sinh ra chất Melatonin ức chế hàm lượng estrogen làm giảm khả năng mắc bệnh. 

Ăn uống đầy đủ

Trong thời gian nghỉ học phòng ngừa dịch bệnh tại nhà, bố mẹ nên chú ý tránh cho trẻ ăn vặt và đảm bảo trẻ ăn uống đúng giờ, đầy đủ chất dinh dưỡng, thức ăn được nấu chín. Bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bố mẹ cần tránh cho trẻ ăn các đồ ăn nhanh, hạn chế dầu mỡ vì các thực phẩm này có thể gây viêm trong cơ thể, hạn chế miễn dịch của trẻ. 

Bố mẹ nên chú ý tránh cho trẻ ăn vặt và đảm bảo trẻ ăn uống đúng giờ, đầy đủ chất dinh dưỡng, thức ăn được nấu chín.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Bố mẹ cần tập cho trẻ thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ như rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, thường xuyên rửa mặt, tắm rửa sạch sẽ,… Việc giữ vệ sinh sạch sẽ không trực tiếp làm tăng khả năng miễn dịch nhưng hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động cách hiệu quả hơn.

Các “nguyên tắc vàng” giúp tăng cường hệ miễn dịch vừa đơn giản vừa dễ thực hiện phải không bố mẹ? Mầm Non Tuổi Ngọc hy vọng cả gia đình mình cùng thực hiện các thói quen này để đảm bảo sức khỏe thật tốt chống lại dịch bệnh nhé!

Tin cùng chuyên mục