CÁC KÊNH TRUYỀN HÌNH CHO TRẺ NHỎ MÀ BỐ MẸ NÊN BIẾT

1838 lượt xem

Trong thời gian nghỉ học phòng ngừa dịch bệnh tại nhà, bố mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn một số kênh truyền hình phù hợp với trẻ nhỏ. Mầm Non Tuổi Ngọc đã sưu tầm một số kênh truyền hình nước ngoài và của Việt Nam mang tính giáo dục và hữu ích với trẻ nhỏ mà quý phụ huynh có thể cân nhắc cho bé xem.  

𝑲𝒆̂𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒉𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒈𝒐𝒂̀𝒊

Trẻ nhỏ thường rất yêu thích các bộ phim hoạt hình tươi sáng, nhiều màu sắc. Đây cũng là một nguồn cung cấp nhiều thông tin hữu ích về mặt ngôn ngữ, khái niệm, về các nền văn hóa để trẻ có thể học hỏi. Một số kênh truyền hình hoạt hình phổ biến hiện nay:

1. Cartoon Network: là kênh hoạt hình đặc sắc dành cho thiếu niên vô cùng nổi tiếng với nhiều bộ phim hấp dẫn cuốn hút như: Tom & Jerry, Mr Bean, Teen Titans, Ben 10, The Powerpuff Girls…

2. Disney Channel: là nơi mà trẻ có thể nhìn thấy những ngôi sao ca nhạc xuất hiện hàng ngày, là nơi trẻ có thể xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Disney.

3. History Channel: là một kênh truyền hình giáo dục cung cấp rất nhiều chương trình vui nhộn, thân thiện được tái hiện từ các sự kiện có thật trong lịch sử nhằm giúp trẻ nhỏ dễ ghi nhớ. 

4. Animal Planet: là một kênh truyền hình chuyên cung cấp các chương trình khoa giáo hữu ích về động vật. Khi xem các chương trình này, trẻ sẽ có thêm rất nhiều kiến thức về môi trường, đời sống động vật và thiên nhiên.

5. Discovery: là một kênh truyền hình của Mỹ được tạo ra với mục đích cung cấp các chương trình phim tài liệu hay nhất từ khoa học, lịch sử, thiên nhiên đến những cuộc phiêu lưu của con người.

𝑲𝒆̂𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄

1. VTV7: là kênh truyền hình chủ yếu cung cấp các kiến thức học thuật như giải đáp các kiến thức vật lý, khoa học, các thí nghiệm ngoài cuộc sống. 

2. Bibi TV: mang đến các bộ phim hoạt hình trong và ngoài nước. Tất cả những bộ phim này đều đã được đài truyền hình chọn lọc kỹ lưỡng để giúp trẻ phát triển tư duy logic và cung cấp thêm các kiến thức ngoài cuộc sống để hình thành những kỹ năng mềm cần thiết.

3. HTV3: là kênh truyền hình mang đến các chương trình dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và gia đình. Bên cạnh đó, HTV3 còn phát sóng độc quyền một số bộ phim cùng với nhiều chương trình giải trí, giáo dục đặc sắc được mua bản quyền từ những hãng truyền hình danh tiếng trên thế giới như Disney Channel, Warner Bros.

Xem tivi là cách đơn giản nhất để giúp trẻ học hỏi thêm nhiều kiến thức về cuộc sống và là cơ hội để trẻ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Với những gợi ý này, Saigon Academy hy vọng quý phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn các kênh truyền hình phù hợp cho trẻ để cả gia đình cùng xem và có những phút giây thư giãn bên nhau. 

Nguồn: Internet

Tin cùng chuyên mục